MENU
00/00/0000 - 10:39 PMHien Truong 1016 Lượt xem

Gamuda Land thâu tóm dự án UNI GALAXY Bình Dương

Gamuda Land công bố ngày 15.10.2021 vừa qua đã thâu tóm lô đất 5.6 hecta (tên cũ là Uni-Galaxy – giai đoạn 2 của dự án Uni-Town) từ CTCP Kinh doanh và phát triển Bình Dương (TDC) với giá trị thương vụ 53.88 triệu USD (tương đương 1,250 tỷ đồng).
Quỹ đất này 3 năm trước Becamex IDC (cty mẹ của TDC) công bố mua lại từ TDC với giá trị 1,138 tỷ đồng (tương đương với giá 20.3 triệu/m2). Tuy nhiên, từ đó tới nay dự án vẫn treo trên báo cáo tài chính của TDC (giá vốn hiện đang là hơn 463.9 tỷ đồng).
Gamuda Land sẽ thanh toán làm 2 lần. Lần 1 là khoản đặt cọc 48%, tương đương với 25.86 triệu USD (600 tỷ đồng). Lần 2 là 52%, tương đương với 28/02 triệu USD (650 tỷ đồng) khi bên bán thực hiện xong việc chuyển quyền sử dụng đất sang tên cho Gamuda Land.
 
 
Dự án Uni Galaxy (Lô G1, G9, K5) có tổng diện tích 56.015m2, tại phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương sẽ gồm 349 căn nhà thấp tầng.
Khu vực Thành phố mới Bình Dương ngày càng thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà phát triển bất động quốc tế, ngay trong tháng 12, Capital Land cũng đầu tư mua lại quỹ đất 18,9 ha tại khu vực này từ BCM để phát triển dự án có quy mô lên đến 18.330 tỷ đồng. Giá trị quỹ đất của các doanh nghiệp Bất động sản của tỉnh cũng theo đó hưởng lợi lớn.
Địa bàn kinh doanh chính của TDC là các tỉnh: (1) Bình Dương (19,6 ha tại Tân Uyên, 16,8 ha tại Thủ Dầu Một); Bình Phước (6,8 ha tại
Bàu Bàng) và Hải Phòng (10,2 ha tại huyện Thủy Nguyên), đáng chú ý khi phần lớn quỹ đất hiện nay của TDC tại được công ty đầu tư vào giai đoạn từ 2010 – 2015, khi giá bất động sản ở các khu vực này còn ở mức thấp.
 
Công ty cho biết, khu đất dự án có diện tích  5,6 ha sẽ được bàn giao vào quý 3/2022. Việc phát triển dự án nhằm đáp ứng nhu cầu dân cư và thương mại ngày càng tăng nhanh của thành phố. Dự án sẽ có tổng giá trị phát triển 117 triệu USD (4.028 tỷ đồng).
Việc mua lại dự án 5,6 ha này để phát triển tại Bình Dương phù hợp với chiến lược tăng cường các dự án quốc tế trong danh mục của Gamuda, chiếm tới 2/3 doanh số bán bất động sản của công ty trong năm tài chính 2021.

Gamuda Land muốn đẩy mạnh thâu tóm quỹ đất tại Việt Nam

Tham vọng mở rộng quỹ đất, phát triển lâu dài tại Việt Nam

Chủ đầu tư bất động sản đến từ Malaysia mới đây cho biết sẽ chi nguồn vốn lớn để thâu tóm thêm quỹ đất trong thời gian tới.

Mới đây, tại một hội thảo kinh tế, ông Angus Liew, Tổng giám đốc Gamuda Land (HCMC) đã chia sẻ về kế hoạch phát triển bền vững tại Việt Nam. Theo Tổng giám đốc Gamuda Land, doanh nghiệp đã thông qua nhiều phương án đầu tư, sẵn sàng rót hàng tỷ USD vào Việt Nam để mở rộng quỹ đất dưới nhiều phương thức như mua bán và sáp nhập (M&A), chuyển nhượng, đấu thầu... trong các năm tới.
"Chúng tôi mong muốn có thêm cơ hội để xây dựng nhiều khu đô thị hơn nữa ở Việt Nam, để có thể triển khai phương thức quy hoạch tổng thể đột phá của mình", ông Angus Liew nói.
Công ty phát triển bất động sản lâu năm của Malaysia bước chân vào thị trường Việt Nam năm 2007, công ty hiện đang đầu tư hai dự án lớn tại Quận Hoàng Mai, Hà Nội và tại Quận Tân Phú, TP. HCM.

Các cơ sở hạ tầng kết nối giữa TPHCM và các khu vực còn lại cũng là một yếu tố quan trọng thúc đẩy  sự tăng trưởng của các thị trường bất động sản vùng phụ cận TPHCM.

Ông Angus Liew cũng tiết lộ doanh nghiệp đang quan tâm đến việc đa dạng hóa danh mục sản phẩm tại Việt Nam như các dự án phức hợp cao tầng, nhà ở thương mại... Đây đều là những phân khúc mà Gamuda Land có đủ năng lực để triển khai.
 
"Chúng tôi đã phát triển 2 dự án khu đô thị tại Việt Nam. Có thể trong thời gian tới, chúng tôi ra mắt những dự án phức hợp mang dấu ấn của Gamuda Land, không phải ở khu trung tâm mà là ở các thành phố vệ tinh hoặc các tỉnh lân cận", ông Angus Liew chia sẻ thêm

Chiến lược phát triển dự án độc đáo

Thành lập vào năm 1995, Gamuda Land là nhánh phát triển bất động sản của Gamuda Berhad - tập đoàn xây dựng có lịch sử gần nửa thế kỷ với quy mô lớn tại Malaysia và Đông Nam Á. Đến nay dấu ấn của Gamuda Land đã trải rộng khắp các thị trường Malaysia, Việt Nam, Singapore, và Australia với 12 khu đô thị và 9 dự án cao ốc tích hợp có tổng giá trị phát triển (GDV) trên 5,5 tỷ USD.
Gamuda Land - một trong những chủ đầu tư nước ngoài nổi bật trên thị trường BĐS Việt Nam, là nhánh phát triển BĐS của Gamuda Berhad - tập đoàn xây dựng có lịch sử gần nửa thế kỷ, quy mô hàng đầu Malaysia và Đông Nam Á, tập trung vào các dự án hạ tầng giao thông quy mô "khủng".
Gamuda Berhad cũng là một trong những tập đoàn lớn nhất được niêm yết trên sàn chứng khoán Malaysia (KLSE) hiện nay, với giá trị vốn hóa thị trường là 1,85 tỉ USD. Tổng giá trị tài sản của tập đoàn này tính đến hết năm 2020 đã lên đến 4,5 tỉ USD.
Sau Malaysia, Việt Nam là thị trường lớn thứ hai của Gamuda Land. Năm 2020, doanh thu tại Việt Nam đã mang về 4,74 nghìn tỉ đồng cho chủ đầu tư này, chiếm 83% tổng doanh thu từ thị trường nước ngoài của tập đoàn. 

Đằng sau Gamuda Land là “ông lớn” Gamuda Berhad, đang thể hiện tham vọng tìm kiếm quỹ đất mới bằng việc sẵn sang “mạnh tay” rót vốn.

Gamuda Land theo đuổi một chiến lược phát triển độc đáo và táo bạo. Thay vì chọn những mảnh "đất vàng", Gamuda Land lại tìm đến các vùng đất nghèo tiềm năng, cải tạo và triển khai phương thức quy hoạch tổng thể đột phá để tạo lập nên những địa điểm mới ấn tượng, thu hút dân cư.
 
Hơn một thập kỷ trước, khi vừa đặt chân đến Việt Nam, dù mới chỉ bước đầu khai phá thị trường nhưng "ông lớn" địa ốc Malaysia đã lần lượt rót số vốn ban đầu là 8,6 nghìn tỉ vào Gamuda City và 3,6 nghìn tỉ vào Celadon City.
Celadon City (Q.Tân Phú, TP.HCM) và Gamuda City (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) ngày nay đã trở thành những điển hình thành công tiêu biểu của thị trường bất động sản với mức gia tăng giá trị theo thời gian cực kỳ ấn tượng. 
Sau hơn 10 năm triển khai dự án, hiện tại mặt bằng giá đất nền, căn hộ tại Gamuda City nói riêng và khu vực Yên Sở - Hoàng Mai nói chung đã tăng gấp 5 lần so với thời điểm năm 2007.
Tại Celadon City, câu chuyện diễn ra tương tự. Thời điểm đầu mở bán những năm 2010, giá chào bán các căn hộ tại đây chỉ dao động từ khoảng 15 triệu/m2 đến 25triệu /m2, thì hiện tại đã thiết lập mặt bằng giá mới là từ 40 triệu/m2 đến 80 triệu/m2. Tuy giá hiện nay đã tăng lên gấp 3 lần, nhưng tỉ lệ hấp thụ luôn đạt 100% cho mỗi đợt ra mắt.
 
Tại quê hương, ba trong số bốn tuyến đường cao tốc lớn nhất tại Malaysia hiện nay đều do Gamuda Berhad thi công. Gamuda Berhad đã triển khai, hiện đang điều hành và duy trì 230 km đường cao tốc, metro phục vụ cho hơn vài triệu người đi lại mỗi ngày. 
Gamuda Berhad còn hiện diện rộng rãi ở nhiều quốc gia khác với các dự án tiêu biểu như dự án đường sắt đô thị MRT Cao Hùng tại Đài Loan; dự án thủy điện 523MW Nam Theun 1 tại Lào; dự án đường cao tốc Dukhan tại Qatar…
Được thành lập vào năm 1995, đánh dấu quá trình Gamuda Berhad dấn thân vào thị trường bất động sản nhà ở, tính đến tháng 7-2021, dấu ấn của Gamuda Land được ghi nhận tại các thị trường Malaysia, Singapore, Úc và Việt Nam với 12 khu đô thị và 9 dự án cao ốc tích hợp có tổng giá trị phát triển (GDV) trên 5,5 tỉ USD. 
Các dự án nổi bật có thể kể đến như Gamuda Cove, TwentyFive.7, Gamuda Gardens (Malaysia), Olá (Singapore), 661 Chapel St (Úc), Celadon City, Gamuda City (Việt Nam)...  Ở thời điểm hiện tại, tổng quỹ đất của đại gia địa ốc Malaysia đã lên đến 2.144 ha.

Gamuda Berhad là một trong những tập đoàn phát triển hạ tầng, bất động sản hàng đầu Malaysia và Đông Nam Á.

Chiến lược này cũng được "ông lớn" Malaysia triển khai tại thị trường Việt Nam, với hai khu đô thị sinh thái Celadon City rộng 82 ha tại quận Tân Phú, TP HCM và Gamuda City quy mô 274 ha tại quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Hơn 10 năm trước, vùng Yên Sở phía Nam Hà Nội là nơi ô nhiễm và luôn trong tình trạng ngập lụt mỗi khi mưa lớn. Các chủ đầu tư thường tránh Yên Sở bởi chi phí cải tạo, xây dựng tốn kém, khó thu hút cư dân.
Tương tự, tại phía Tây TP HCM, khởi nguồn của Celadon City ngày nay, là một vùng đất hoang hóa, thưa thớt dân cư. Sau khi tiếp quản, việc đầu tiên mà Gamuda Land thực hiện là cải tạo môi trường tự nhiên, bảo tồn và tối ưu hóa sự đa dạng sinh học của vùng đất nhằm mang đến một môi trường sống hài hòa giữa thiên nhiên và các công trình, tiện ích dân sinh hiện đại.
Nhờ đó, những nơi này ngày nay đã trở thành những "lá phổi xanh" của hai thành phố, khu đô thị sinh thái tiêu chuẩn quốc tế thu hút hàng chục nghìn người chuyển đến an cư.
Gamuda Land cũng chính là chủ đầu tư tiên phong tại Việt Nam trong việc xây dựng hệ thống kiểm soát chất lượng công trình nội bộ chi tiết từng bước xuyên suốt quá trình thi công. Gquas là cơ chế khắt khe do Gamuda Land chủ động xây dựng, áp dụng dựa trên tiêu chuẩn Conquas do Cục Xây dựng và Công trình Singapore (BCA) thiết lập, và được cải tiến, tùy chỉnh để phù hợp với phương thức thi công ở các thị trường khác nhau.
 
 
Tin liên quan

Cập Nhật Ngay Tiến Độ Thi Công Dự Án Diamond Centery Mới Nhất 2023 Cập Nhật Ngay Tiến Độ Thi Công Dự Án Diamond Centery Mới Nhất 2023
Diamond Centery đã hoàn thành phần thô chuẩn bị bàn giao vào Quý 2.2024
Pháp lý dự án Diamond Celadon City Gamuda Land Pháp lý dự án Diamond Celadon City Gamuda Land
Bởi giấy phép này chứng minh sự hợp pháp của dự án Diamond. Nhìn vào hàng loạt các dự án mà Gamuda Land đã thành công và phát triển
Danh sách các dự án của Gamuda Land đang triển khai mới nhất 2023 Danh sách các dự án của Gamuda Land đang triển khai mới nhất 2023
Cập nhật thông tin về 5 dự án triển khai mới nhất của Gamuda Land tại TPHCM và Bình Dương 2023
Cập nhật tiến độ bàn giao khu Diamond Alnata Plus Celadon City Cập nhật tiến độ bàn giao khu Diamond Alnata Plus Celadon City
Cập nhật tiến độ xây dựng, tiến độ bàn giao phân khu Diamond Alnata Plus dự án Celadon City mới nhất 2023
Tiến độ xây dựng nhà phố Artisan Park Bình Dương Tiến độ xây dựng nhà phố Artisan Park Bình Dương
Tiến độ thi công xây dựng nhà phố thương mại Artisan Park thành phố mới Bình Dương mới nhất 2023
Người Việt Nam mua nhà tại Úc có khó không? Người Việt Nam mua nhà tại Úc có khó không?
Ở Việt Nam mua nhà tại Úc - Tại dự án The Canopy on Melbourne của Gamuda Land HCM. Thủ tục nhanh gọn có luật sư hỗ trợ
Gamuda Land thâu tóm dự án Mai Chí Thọ, Quận 2 Gamuda Land thâu tóm dự án Mai Chí Thọ, Quận 2
Ông lớn Gamuda Land thâu tóm dự án tỷ USD trên 'đất vàng' Thủ Đức
Artisan Park - Dự án đầu tư đầy tiềm năng của Gamud Land tại Thành phố mới Bình Dương Artisan Park - Dự án đầu tư đầy tiềm năng của Gamud Land tại Thành phố mới Bình Dương
Artisan Park - Gamud Land tại Thành phố mới Bình Dương với vị trí vàng ngay trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương, có quy mô 5,6 hecta, gồm 349 căn nhà phố liên kế, cùng...
Tiến độ xây dựng dự án Celadon City Mới Nhất 2023 Tiến độ xây dựng dự án Celadon City Mới Nhất 2023
Tiến độ xây dựng dự án Celadon City luôn là tâm điểm chú ý của Khách Hàng quan tâm đến dự án. Vậy tiến độ xây dựng đang ở giai đoạn nào? Chúng ta cùng tìm...

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • 0
 • ,

 • Bình luận:

   
   KHU ĐÔ THỊ ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ CELADON CITY
   
  ☎Hotline: 0907996482
   
  Mail : hien.truongthi@gamudaland.com.my
   
  Khu Nhà Mẫu Gamuda Land : Số 68, Đường N1, Phường Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM
   
   
   
   

   

  Fanpage

   Website đang chờ cấp phép bộ công thương

  © Bản quyền thuộc về Gamuda Land. Thiết kế bởi hpsoft.vn
  HOTLINE: 0907996482
  messenger icon zalo icon